7cad Rebar 2011

 Giới thiệu và minh họa 7cad Rebar Detailing

7cad Rebar Detailing giúp bạn Thống kê thép và Ghi chú “Tag” thép trên bản vẽ Kết cấu bê tông cốt thép.

Chương trình là một AddIn cho AutoCAD 32bits, version từ AutoCAD 2007 trở lên. Ngôn ngữ lập trình: VB6 + VBA + AutoLisp

Chú ý

1. Từ phiên bản AutoCAD 2010 trở đi, VBA bị tách ra thành một bộ cài đặt riêng. Bạn tải AutoCad 2010 32bits VBA Enabler tại đây hoặc bạn vào trang AutoCAD Service & Support.

2. Với AutoCAD 64 bits: 7cad Rebar chưa cập nhật chương trình trên những version AutoCAD 64 bits. Sẽ phải sửa một chút về cú pháp, 7cad hy vọng sẽ sớm giải quyết vấn đề này.

Những tính năng nổi bật :

+ Làm việc song song với AutoCAD. Bạn có thể vừa làm việc trên AutoCAD vừa tương tác với 7cad Rebar để hỗ trợ thiết kế.

+ Tích hợp Paramblock là những Dynamic Block thông minh được phát triển bởi 7cad.

+ Vẽ tag thép và đánh số thép

+ Nhóm các đối tượng Tag thép và Block thép theo số thép thành 1 nhóm → Edit thông số thép trên tất cả các đối tượng trong nhóm cùng một lúc

+ Đếm số lượng thép trong nhóm thép

+ Thiết lập, chỉnh sửa, update nhanh chóng bảng Thống kê cốt thép khi bản vẽ thay đổi

+ Tổng hợp khối lượng và chiều dài thép theo đường kính


19-03

Bản Setup mới cho phép dim rải thép nằm ở Layer bất kỳ để thuận tiện cho người sử dụng.

Tag thép xoay nghiêng một góc tạm thời chưa cần thiết đưa vào Tag Options. Bạn hãy sử dụng lệnh Rotate của AutoCAD như bạn vẫn làm khi không có 7cad Rebar ^^

25-02

Bản Settup mới đã có thêm phần Setting tùy chọn cho đường nét, màu sắc, bán kính đường tròn Tag thép + 1 thư viện block với những block Thống kê thép mới được thiết kế gọn gàng hơn, theo góp ý của các bạn đã đăng ký sử dụng.

Bản Settup mới cũng đã test trên Window 7. Bạn làm theo hướng dẫn khắc phục lỗi không chạy được trên Window 7 trong file Read Me: Vì Window 7 không cho phép chương trình tự động ghi chép dữ liệu vào thư mục của chương trình, bạn chỉ cần vào Security Tab của folder C:Program Files7cad Rebar Detailing để cho phép tất cả các user đọc và ghi, (Permissions = Full Control).

71 comments on “7cad Rebar 2011

 1. Chào bạn. Trước hết xin cảm ơn (các) bạn đã giúp cho mình một chương trình thiết thực mình xin tự giới thiệu :
  Tên :Phạm Trung Kiên
  Đã tham gia vào công tác thi công
  Được dùng thử chương trình của bạn trong công việc kiểm tra KL thép đấu thầu mình rất lấy làm thích, qua đây nếu được ,bạn có thể cho mình xin 1 bản Free được không . số máy là : 00371-OEM-8992671-00004

  • Chương trình đã tạm dừng lâu rồi mà bạn. Nhưng nếu bạn thích bạn có thể down load chương trình ở đây: http://www.mediafire.com/?6dqm0dwp0erajff
   Chương trình có 1 lỗi khi layer làm việc bị khóa. Bạn chú ý unlock các layers khi sử dụng chương trình.
   Hộp hội thoại chương trình cũng hơi “cứng”. Khi bạn chuyển click chuột từ hộp hội thoại sang màn hình AutoCAD, bạn phải ấn Esc trước.
   Còn nhiều bất cập, mình cũng chưa có thời gian sửa chữa.

   • Bây giờ làm sao để em có thể thường xuyên theo dõi những thông tin từ team các anh và trao đổi kiến thức với các bạn khác vậy?

   • Bạn cần gì cứ comment vào blog này. Bạn có thể liên lạc với mình qua Yahoo linhoreka@yahoo.com
    Chương trình không có kinh phí nên không thể nâng cấp thêm được gì 1 năm nay. Mong bạn thông cảm 🙂

 2. Ý mình là mình dùng phần mềm khác vẻ dầm ví dụ mình có 2 dầm D1, D2 đều có chiều dài khác nhau nhưng số hiệu dầm D1 là 1,2 dầm d2 cũng 1,2 giống nhau mình dùng chương trinh để thống kê 2 dầm đó sau khi thống kê dầm d1 xong mình thống kê dầm d2 cunxg có số hiệu giống nhau nhưng khi tạo bảng thì 2 dầm số hiệu cùng nhau nó gộp lại thành dấu chấm thang. Nên không thống kê được phải dùng chương trinh thống kê khác để thống kê 2 dầm này. Không biết nữa hay do minh không biết cách sử dụng nửa

  7cad: Chương trình không quản lý cấu kiện. Dầm giống và khác nhau chương trình đâu có biết ? Bạn thống kê dầm nào thì chọn tag thép và block TKT của dầm đó thôi. Bạn chọn cả 2 dầm 1 lúc, chương trình sẽ hiểu là 1 cấu kiện. Dù sao chương trình cũng sẽ được nâng cấp để quản lý tốt hơn bản vẽ khi nào nhóm có thời gian.

 3. Mình thấy chương trình làm thép sàn thì hay đó. Nhưng các bạn phải có video hướng dẫn tỉ mỹ hơn vì chương trình hơi phúc tạp. Nhược điểm nếu mình vẽ dầm D1 và D2 đánh số hiệu hai dầm giống nhau thì khi tổng hợp hơi khó. nếu cải tiến được bao cái dầm nào thống kê dầm đó là ok. Chứ vẽ mà tìm dầm có số hiệu giống nhau thì kăng nếu công trình lớn.
  Thường vẽ dầm nào đánh số hiệu dầm đó rồi tổng hợp từng dầm làm như vậy thì thép trùng nhau nhưng tiện cho thiết kế tránh thiếu thép. Hi vọng bạn cải tiến lại chut nay

  7cad: “Chứ vẽ mà tìm dầm có số hiệu giống nhau thì kăng” ??? Chưa hiểu ý bạn lắm. Bạn có vẻ chưa nắm được cách sử dụng chương trình 😉

 4. mình nghe nói chương trình của bạn rất hay mình muốn xin một mã để cài. Cảm ơn mấy bạn trước: TRAM 963252193

 5. chào ban. mình down bản 0204 về cài vào máy vẫn không chạy được!! bạn xem giúp mình với.

  7cad: Vâng hình như khi update mã máy tính tớ copy rồi paste nhầm, bạn xem down lại xem

 6. Mình rất vui mừng khi được biết đến chương Thống kê thép trình của 7cad, và đã sử dụng qua bản 7cad Rebar 2.0 tuy nhiên thấy vẫn còn nhiều cái bất cập. Nay đã update lên 3.0 nhưng bây giờ mình mới ghé thăm và biết được.
  Tuy dã down về nhưng mình chưa sử dụng được vì bản 3.0 cần phải có mã đăng ký. Mình gửi đến 7cad mã số máy tính đăng ký của mình là:
  PC0314NQH 476647680
  Hiện giờ mình chưa sủ dụng đc bản 3.0 chỉ mong 7cad cho mình xin một mã số kích hoạt, dù chỉ là dùng thử trong vài tuần gì đó, để mình mình mong tìm thấy sự hữu íh cho công việc của mình. Nếu được mình xin gủi phí bản quyền cho 7cad.
  Email của mình: papu.carolin@gmail.com
  Số điện thoại liên lạc: 093 40 03 520
  Rất cám ơn và mong sớm nhận đc hồi âm của 7cad, chúc các bạn luôn khỏe và ngày cách đóng góp được những sản phẩm hữu ích cho anh em XD và cộng đồng.

  7cad: Hì, đã update mã máy tính cho bạn. 7cad Rebar không có bản dùng thử, bạn cứ xài thoải mái. Chỉ có điều bạn phải đăng ký để nhóm nắm được số lượng người sử dùng chương trình.

  • Đã Update mã số kích hoạt nhưng không sử dụng đc.
   Mãy minh cài CAD 2010 đã cài đăt thêm bản AutoCad 2010 32bits VBA Enabler vào CAD 2010 như 7cad hướng dẫn nhung khi Update phiên bản mới 7cad Rebar Setup.exe dành cho các bạn đã đăng ký sử dụng trước sáng thứ 7 ngày 02 tháng 4 thì không sử dụng đc.
   Chỉ hiên lên menu gian diên của chương trình, con chức năng thì không thực hiện đc.
   Máy báo lỗi Vissual Basic…gì đó.

   • Có thể bạn dùng Win7 ? Nếu là Win7, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong file Read Me trong thư mục 7cad Rebar Detailing

 7. Chuyên giám sát và quản lý dự án.
  Cám ơn bạn đã chia sẽ.
  7cad: Cảm ơn, bạn thấy chương trình thế nào ?

 8. Mình rất mong được sử dụng phần mềm , rất cảm ơn nhóm 7cad!
  mã máy của mình là : KTHAI 1943059282

 9. Tôi chưa dùng thử nhưng qua giới thiệu của các bạn, thấy đây là một chương trình rất hay và tiện ích. Tôi muốn xin 1 bản . Cảm ơn nhóm 7cad. Mã số máy tính của tôi là KHACVAN-PC 584056036

 10. Chào bạn! Mình là Đặng Ngọc Hùng, hiện mình đang làm tư vấn thiết kế ở Quảng Bình, chương trình của bạn rất hay, nó giúp ích rất nhiều cho mình trong công tác thiết kế. Bạn cho mình xin một bản nhé! Mã số máy của mình NGOCHUNG-PC 594319307. Mình cảm ơn rất nhiều

 11. Tui la Nghia , thay chuong trinh nay hay qua, mong ban quan tri cho download no ve sai
  7cad: Bạn cứ download về install vào máy rồi sẽ được hướng dẫn cách xài

 12. Tôi là một KS. kết cấu thấy chương trình của nhóm các anh rất hay và hữu ích đối với công việc của tôi hiện tại. muốn đăng ký xin một bản dùng. mong được các anh tạo điều kiện cho tôi xin 1 bản
  Mã số máy tính của tôi là 7CAD 535706560

  7cad: 7CAD 535706560 là mã số máy tính ở nhà của nhóm 7cad !

 13. cho mình một bản nhé. mình xem clip thấy rất hay.
  Mã số của mình: TRUONGMINHDUC 1844430400

 14. @ Anh Hồ Văn Hưng: Đã kiểm tra bản vẽ của anh

  1. Để đếm được cốt đai ghi chú trực tiếp trên đường dim, chuyển đường dim về lớp có tên bắt đầu bằng “TKT” 😉
  Ví dụ “TKT+”, “TKT Not to print”. (Lệnh tạo nhóm thép có bộ lọc chỉ chọn những đối tượng nằm trên lớp “TKT*”)

  2. Để chương trình nhận biết được Tag thép liên kết với đường dim, ngoài đặt pickbox của Tag thép bắt vào đường dim, đường dim cũng cần được chuyển về lớp “TKT*” và cần được chọn (sau khi click New).
  Chương trình có thuật toán để tự động nhận đường dim nếu đường dim không được chọn, nhưng với điều kiện đường dim phải nằm trong khung màn hình (nhìn thấy được trên màn hình)

  3. Tag thép xoay nghiêng 1 góc cho trước: hẹn anh thứ 7 tuần tới sẽ chế biến thêm đưa vào bộ setup mới 😉

  4. Nếu phần Format > Units setting sai sẽ làm cho block insert tỷ lệ bị lệch. Anh chỉnh Format > Units > Insertion Scale (Units to scaled inserted contents) = Millimeters là bảng Thống kê thép sẽ vuông vắn đúng tỷ lệ.

  5. Ghi chú thép trên đường dim rất linh hoạt, có thể ghi nhiều thép, cách nhau bởi dấu xuống dòng (Enter) hoặc “\X” (“X” viết hoa), chương trình vẫn xử lý được (Nhiều nhóm thép trong 1 đường dim) !

  • khi mình tổng hợp thép,các số hiệu thép của từng dầm hay tạo thành khối với nhau gây khó khăn cho việc bố trí các bảng thống kế vào các bản vẽ,(bảng thống kê hay tạo thành khối) có cách nào xử lý được vụ này không ,cảm ơn bạn nhiều!
   7cad: Ủa, bạn muốn tách bảng ra làm 2 cột thì làm thủ công move tách ra vậy ! No problem !

 15. bạn xem thử dầm xiên được không, ví dụ dầm xiên 45 độ chẳng hạn, mỗi lần tag thép mình phải mất 1 thao tác xoay cho đường dim tag thép song song với dầm,cái thứ hai, về việc đếm cốt đai cho dầm mình làm theo video mà nó chẳng chịu đếm cho,mình thử cách đếm giống như sàn, tức là tag ghi chú vào đường dim rồi sau đó nó đếm, nhưng lúc dược lúc không,(cho mình hỏi cách thay đổi vòng tròn ghi chú số hiệu thép như thế nào, cách thay đôi chiều cao chữ nữa, lỡ mình thích chiều cao chữ 300 thì mình điều chỉnh chỗ nào, một lần nữa chân thành gửi lời chúc sức khỏe và luôn có ý tưởng đổi mới, và khám pá thú vị,bb

  • Hì, nhờ anh gửi cho nhóm cái bản vẽ của anh gồm có:
   1. Dầm xiên
   2. Đếm cốt đai không được
   3. Đếm cốt đai lúc được lúc không

   Vòng tròn muốn thay đổi bán kính: Chạy lệnh vẽ Tag thép > Gõ “S” > Có ô bán kính ở góc phải bên dưới cùng

 16. Chào các bạn 7cad
  Cho mình đăng ký với nhé:
  mã số máy: ONGTRUM 1809352537
  Mong thư hồi âm, chúc chương trình ngày càng hoàn thiện, thanks

 17. Mình là một mem của Ketcau.com. Bạn linhoreka và các bạn trong 7cad có thể cho mình xin một bản 3.0 update ko. Mình thấy trong video HD thì quả thật là PM này hay đó. Mình cảm ơn các bạn trước. Rất vui nhận phản hồi từ 7cad
  mã máy mình TAN-PC 772040295: Cảm ơn các bạn rất nhiều.

 18. Xin lỗi vì phần mềm chỉ chạy trên 32bit. Nên tui cài lại vWin nên mã số thay đổi mong anh gửi lại giúp e với: PC022316 275056603
  THanks

 19. Tôi chưa dùng thử nhưng qua giới thiệu của các bác thấy đây là một chương trình rất hay và tiện ích cho kỹ sư xây dựng. Rất mong được các bác tặng một bản . Cảm ơn các bác nhóm 7cad
  7cad: Bạn load chương trình về, cài vào máy rồi chạy lệnh TKT thì sẽ có mã số máy tính của bạn. Bạn gửi mã máy về đây để nhóm update bạn vào danh sách đăng ký sử dụng. Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn ngay trong trang weblog này.

 20. cho mình hỏi thêm chỗ text được không,lỡ có người dung phong chữ khác thì làm thế nào, mình tag số hiệu thép chữ lớn hơn thì làm thế nào,mình vẽ kết cấu hay tiết kiệm giấy dùng nét cắt để rút gọn vì vây hay ed sô,cách xử lý bạn có thể nói rõ hơn không, chào anh Nguyễn Thu Phong, cho em hỏi anh làm công ty nào ở BMT vậy,em làm ở tư vấn xây dựng ĐăkLăk,mơi 5 năm kinh nghiệm chắc là nhỏ tuổi hơn anh rồi ,anh có thể cho em số dt để tiện trao đổi xí được không ?

  • 1. Bạn gửi cho nhóm hình vẽ Tag thép của chỗ bạn, nhóm sẽ update cho bạn block Tag thép mới đúng như thế
   2. Số lượng thép thép tính toán dựa trên chiều dài đường dim. Nếu bạn ghi đè số lên dim, chương trình lấy số ấy để tính.
   3. Anh Nguyễn Thu Phong email là thanhthibmt@dng.vnn.vn. Anh Phong là khách của trang blog 7cad này giống như bạn, không phải thuộc nhóm 7cad.
   Cảm ơn bạn đã ghé thăm 7cad ^ ^

 21. E tham gia nhóm được không anh ^^
  Lĩnh: Sorry, Overflow, Divide by zero 😀
  Dạo này tớ dưới Hải phòng. Nhóm 7cad làm việc online, ít gặp nhau. Và kết quả công việc bước đầu tiên cũng chưa có gì 😀

 22. Gửi anh Thu Phong vấn đề mũi tên của Tag thép như sau: mũi tên được lấy với tỷ lệ text của đường dim hiện hành trong bản vẽ. Anh nếu muốn chuyển đổi tỉ lệ mũi tên hàng loạt thì dùng AutoCAD là nhanh hơn cả, lại có nhiều lựa chọn hơn:
  1. Quét chọn toàn bộ bản vẽ
  2. Mở Properties (Ctrl + 1)
  3. Vào hộp tên các loại đối tượng và số lượng ở trên cùng (Ví dụ có hộp hiện chữ: All(123)), click chọn Leader
  4. Properties của các Leader hiện lên. Anh có thể thay đổi hiển thị mũi tên cho hàng loạt leader của Tag thép

  • Cảm ơn 7cad đã hướng dẫn cho mình cách khắc phục cùng một số setting trong update mới sau này. Nhân đây cho mình hỏi thêm về trường hợp trong Cad 2011 các slide thép tại sao không thấy hiển thị trong bảng Block (khi insert vào bảng vẽ thì có). Hình như đây là nhược diểm khi sử dụng ngôn ngữ VB phải không bạn? (Xin lỗi trước nhé, mình phỏng đoán nên không chắc lắm!!!). Trong quá trình test, mình xin phép đề xuất với 7cad nghiên cứu thêm cho mình một vấn đề nữa đó là: tùy chọn cho các user được phép co giãn độ rộng của các hàng (cột) (không phải dùng lệnh Scale- Mình thấy khoảng cách giũa các hàng như của A. Nguyễn Lâm, hoặc DTIP là phù hợp). và còn nhiều vấn đề khác nữa (thép hình..)
   Nhưng dĩ nhiên Addin của các bạn có ưu điểm là cùng song hành với Cad (đây là phần mình thích nhất)
   Xin cảm ơn 7cad

   7cad: Hì, xin phép anh edit cái nickname “G7” thành “7cad”.
   + AutoCAD 2011 chưa được test, không rõ là thế nào.
   + Chiều rộng cột chưa hợp lý thì nhóm 7cad sẽ thiết kế lại block. Hẹn anh sang tháng 3, thứ 7 đầu tiên của tháng.
   + Vấn đề user tùy chỉnh co dãn cột thì hơi khó, sẽ nghiên cứu sau.
   + Thép hình không nằm trong bộ “Rebar” này anh ạ. Thép hình sẽ phải là một bộ mới hoàn toàn. Nhóm 7cad đã có kinh nghiệm làm draft nhà thép nên sẽ có thiết kế riêng cho việc này. Hướng phát triển của “7cad Rebar” là thêm module nhận dạng hình dáng kích thước pline thép + quản lý bản vẽ Bêtông cốt thép theo từng cấu kiện.

 23. các bạn 7cad ơi
  mình gửi mã máy ngày 10/2/2011 mình download bản setup trước ngày 12/02/2011 nhưng về cài đặt
  khi gõ lệnh tkt không chạy được, nó vẫn hiện lên bảng mã máy ấn vào copy thì nó báo bạn hãy đăng ký sử dụng trương trình là sao
  7cad: Bản Setup kiểm tra lại có tên bạn rồi đấy chứ !THANHDX-PC 359425195. Xin lỗi vì nếu chương trình chạy lỗi. Bạn xài tạm bản 2.0 free vậy 😀 Bạn chờ đến lần update sửa lỗi sau chắc sẽ chạy được. 7cad không phải là 1 công ty phần mềm, chỉ đang tiến tới chuyên nghiệp thôi.
  À, vậy gõ TKT có hiện tên bạn lên không ?

 24. đăn ký cho vui thôi chứ đến tết công gô mới nhận đc mã.
  mình dùng 64bit chuyển quan 32bit rồi cũng đăng ký rùi mà có thấy chi mô.
  chắc mail diễn đàn đầy ắp chả muốn đọc nữa là khác
  7cad: Bạn là Nguyễn Thanh Chung THANHCHUNG-PC 1641869669 và Vũ Thanh Phong PVT 112846239 ? Bạn download bản setup mới (có ghi ngày) đã update các đăng ký sử dụng mới về cài vào máy. Xin lỗi, chương trình không update qua mail.

  Nếu bạn đã làm như vậy nhưng vẫn không chạy được chương trình thì có thể đơn giản vì máy bạn không chạy được chương trình này.

  7cad sẽ cố gắng tạo riêng một trang ghi danh sách những đăng ký sử dụng. Nhưng tất cả đang còn đang trong giai đoạn xây dựng, mong bạn thông cảm

 25. Cảm ơn anh rất nhiều! Mong anh cho em đăng kí một bản free, vì em ko phải dân chuyên kết cấu.
  Email: duonghero@gmail.com
  ĐT: 0904.221.235
  7cad: Bạn cần download và chạy chương trình để có mã máy tính

 26. Ma may cua minh la 3ce7350r1b . minh thay chuong trinh rat hay. minh muon dung thu chuogn trinh. khi nao chuogn trinh co ban thuogn mai nhi? gia ca the nao? chuc nam moi
  7cad: Mã máy của bạn hơi lạ 😉 Dù sao 7cad cũng đã update mã máy bạn vào file setup.

 27. Rất vui mừng khi được biết đến chương trình này
  mình muốn chương trình tặng mình một phần mềm
  cảm ơn
  THANHDX-PC 359425195

 28. Hôm nay, mình ngồi trên máy của Anh Thu Phong, thấy Anh giới thiệu Addin của các bạn, mình thấy hay quá, không biết các bạn còn bản nào free cho mình một bản được không. Số máy của mình là DATAMINI 1222242871. (Nếu không, bạn cho mình biết địa chỉ với, bởi vì A Thu Phongcho mình đọc thư nhưng không thầy địa chỉ của các bạn??).
  Còn một việc này xinphép đề xuất với các bạn xem thử: trong trường hợpmáy bị hư ổ cứng ,Addin của các bạn khi cài vào ổ cứng mới có còn chạy được nữa không. Điều này cả mình và Anh Thu Phong cũng đang băn khoăn.
  Nhân dịp xuân về, xin chúc các bạn cùng toàn thể gia đình trong năm mới được tràn đầy sức khỏe ,hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.
  Lĩnh: Cảm ơn anh. Chúc anh năm mới an khang, hạnh phúc ! Đăng ký sử dụng vẫn free sau Tết vì cũng chưa đủ số lượng khách hàng.
  Mã máy tính gắn ổ cứng. Nếu ổ cứng hỏng anh có thể báo số đăng ký trước không dùng nữa, đăng ký số mới miễn phí. Mỗi khách hàng trong một năm chắc chuyển máy mới hay hỏng ổ cứng nhiều lắm cũng chỉ 1 lần. Trường hợp ngoại lệ nằm ngoài kiểm soát của nhóm 7cad.
  Hẹn anh sang năm sẽ update setup cho anh. Lúc ấy có nhiều thời gian hơn để xử lý lỗi nếu chương trình gặp lỗi nào đó.

 29. Em rất vui khi biết được có chương trình hay như vậy. Săn đây em xin 1 bản chạy xem thế nào vì từ trước giờ em chưa từng thống kê thép nhưng hôm nay em làm nên có 1 số chỗ không biết làm thế nào. Rất mong được sự giúp đỡ của các anh chị.
  số máy em là:
  TAI 1254406695
  Em cảm ơn rất nhiều!

 30. TÔI CHƯA DÙNG THỬ, NHƯNG THẤY CÓ VẺ HAY NÊN SẼ HỌC HỎI, CẢM ƠN ANH ĐÃ VIẾT CHƯƠNG TRÌNH RẤT HAY

 31. Tôi tên Nguyễn Thanh Chung
  Công tác tại công ty Ánh Dương
  Phần mềm của bạn rất hay, bạn có thể cho mình xin 1 key được ko?
  Mã máy của mình là: THANHCHUNG-PC 1641869669
  Cảm ơn 7cad!

 32. Mình tên Hồ Nguyễn Thanh Lâm
  Hiện đang là sinh viên năm cuối trường đai học công nghệ sài gòn
  Số máy:USER-PC 1227623279
  Mình rất mong được sử dụng chương trình 7cad Rebar
  Chân thành cám ơn

 33. Mã PC: KHANGTHANH 1408831663.
  Kính mong được nhận chương trình của anh. Rất tuyệt vời. Nếu làm thủ công có lẽ quá mệt mỏi. E đã làm trong nhiều năm thủ công và thấy chán ngán cách cổ điển quá. Mong mỏi mãi mới thấy chương trình thế này. Number one. Xin cám ơn rất nhiều, Mong nhận được hồi âm của anh.
  Anh có thể gửi cho e vào mail này cũng được. nicespacesvn@gmail.com

  7cad: Cảm ơn bạn. Vì có nhiều ý tưởng mới nên chương trình sắp ra mắt dù muộn nhưng sẽ có những tính năng mạnh hơn hẳn bản demo. Chương trình sẽ hỗ trợ tốt nhất công việc triển khai bản vẽ kết cấu BTCT, chứ không chỉ đơn giản tạo bảng thống kê.cốt thép

 34. Mình tên Trần Anh Tuấn
  là KSXD ở TP My Tho
  MOBILE-E1DB1C44 266747158
  Xin dc hoi am. Rat cám on tác giả

  Lĩnh: Chương trình đang hoàn thiện, khi nào thành công sẽ email cho bạn vào download

 35. Cho mình xin 1 bản với. Mình đã xem qua bản demo của nhóm và thấy rất hay. rất mong sớm nhận được hồi âm của các bạn. Mã máy tính của mình là: AE7 535706560

  Lĩnh: Hi, đây là mã máy tính của tớ đấy chứ 😉 Bạn chưa chạy bản demo chương trình ?

  Nguyễn Thái Hưng: nhưng mình không thấy phần mã máy tính ở đâu cả !

  Lĩnh: Bạn download bản vẽ hướng dẫn sử dụng đã embedded 7cad Rebar và gõ Regen

  • hic, mình chưa cài VBA, đây là mã máy tính của mình: FREEZING 887604013. Rất cám ơn bạn, cho mình xin 1 bản nhé

 36. Mình làm công việc liên quan tới thiết kế điện tuy nhiên cũng có động chút ít tới xây dựng. Chủ yếu là mình thống kê thép cho trạm biến áp xây, tấm đan, hố dầu vvv. Công việc tuy khối lượng không lớn nhưng nếu nhận được bản phầm mềm của nhóm các bạn thì chắc là mình sẽ hoàn thành tốt hơn công việc. Phiền các bạn cung cấp cho mình mã để chạy chương trình nếu có thể.
  Mã máy của mình: TRANDANGHIEU-PC 1195872353

 37. Mình muốn sử dụng thử PM của bạn nhưng lệnh thực thi không được vậy bạn, Mình dùng ACad 2010. Sau khi tải về mở file của bạn lên gõ lệnh Regen, sau đó gõ lệnh TKT toan báo lỗi. Mong bạn hồi âm sớm.

  7cad:
  Thật tiếc vì chương trình chạy lỗi. Nhóm 7cad đã test chương trình trên AutoCAD 2007, 2008, 2010 và chưa gặp lỗi.

  1. Có thể bạn dùng AutoCAD 2010 nhưng chưa cài VBA vì từ phiên bản AutoCAD 2010 trở đi, VBA bị tách ra thành một bộ cài đặt riêng.
  Bạn tải AutoCad 2010 32bits VBA Enabler tại đây hoặc bạn vào trang AutoCAD Service & Support.

  2. Có thể bạn sử dụng AutoCAD 64 bits ? 7cad Rebar chưa cập nhật chương trình trên những version AutoCAD 64 bits. Sẽ phải sửa một chút thôi về cú pháp, 7cad hy vọng sẽ sớm giải quyết vấn đề này.

 38. Mình cũng thích chương trình này, cho mình xin 1 key đăng ký nha !
  Mã số máy tính là: THANHDX 1752668554

 39. Chào bạn. Hôm nay tình cờ vào trang kết cấu mình biết được trang web của bạn. Nhìn thì thấy khá đặc biệt ở cách bài binh bố trận.
  Bạn có 2 phần mềm tiện ích. 7cadlock thì mình download rồi nhưng chưa dùng thử. Còn 7cad rebar bạn cho mình xin 1 bản dùng thử nhé. Mình làm ở TEDI.
  Cảm ơn bạn nhiều.
  7cad: Bạn download 7cad Rebar demo rồi cho biết mã số máy tính của bạn.

 40. Qua lời giới thiệu thì mình thấy đây là chương trình rất hay
  Mình rất muốn sử dụng 7cad Rebar
  QLDA2-MAY07 865361019
  Rất mong bạn tặng mình 1 bản .
  Chúc sức khỏe

 41. Xin lỗi vì tôi gửi nhầm mã số máy
  Qua lời giới thiệu thì mình thấy đây là chương trình rất hay Mình rất vui được dùng 7cad Rebar
  Mã máy của mình là: MRTRAN-PC 1386237584

  7cad: Cảm ơn bạn. Chương trình đang hoàn thiện, nâng cấp một số tính năng dựa trên góp ý của bạn bè gần xa.

  Trần Xuân Công: Mình rất mong được sử dụng chương trình 7cad Rebar

 42. Qua lời giới thiệu thì mình thấy đây là chương trình rất hay vì tự thống kê lấy thép, còn các phần mềm khác thì chỉ có phần khung thôi còn đâu vẫn phải tự tính.
  VN-A29605A46028
  Rất vui được dùng 7cad Rebar

 43. Cảm ơn Bạn đã reply cho mình.
  Vấn đề 2,3 nếu được giải quyết thì mình nghĩ đây sẽ là 1Addin tuyệt vời cho người dùng CAD, bởi vì AutoCAD mình thấy đa phần ai cũng dùng, còn các phần mền như AutoCAD Structural Detailing tuy hay nhưng có lẽ do chuyên sâu nên ít người dùng, Các Addin như của CIC, của Anh Nguyễn Lâm bên Ketcau.com cũng chỉ mới dừng lại ở tổng hợp, còn thống kê bao nhiêu thanh thép cho một cấu kiện (nhất là sàn) thì user phài tự tính lấy; cho nên khi thấy Addin của các bạn làm ,mình rất thích (hề hề ..vì còn dư thời gian để mà chơi chứ cắm đầu mãi vào mấy con số có mà chập ic). Còn vấn đề vẽ thật thì theo mình cũng là 1 thói quen (bảo thủ) đó mà, khi trong 1 bản vẽ có nhiều tỉ lệ thì mình thấy các viewport bên Layout thật kinh khủng ,nhìn rối mù luôn, tắt mở phát mêt, gặp máy yếu thì ôi thôi luôn. Đó chính là “ăn gian” vẽ bên Model.
  Lần nữa chúc nhóm 7cad luôn khỏe, chúc năm mới thắng lợi
  (Hì hì …nếu mình có phát ngôn điều gì loạn ngôn, mong các bạn bỏ qua.”Lời bất tận ý”)

 44. Chào bạn. Trước hết xin cảm ơn (các) bạn đã giúp cho mình một chương trình thiết thực Mình xin tự giới thiệu :
  Tên :Trương Ngọc Mỹ
  Chức vụ : Đội trưởng
  Đã tham gia vào công tác thi công
  Hoạt động tại Nhatrang
  Được dùng thử chương trình của bạn trong công việc kiểm tra KL thép đấu thầu mình rất lấy làm thích, qua đây nếu được ,bạn có thể cho mình xin 1 bản Free được không . số máy là : 55274-640-5150253-23900

 45. Xin chào bạn. Trước hết xin cảm ơn (các) bạn đã giúp cho mình một chương trình thiết thực Mình xin tự giới thiệu : tên (đã nói), là 1 kĩ sư xd , đã tham gia vào công tác thiết kế gần 10 năm, hoạt động tại ĐăkLăk ,với mình (chắc cũng như nhiều bạn) công tác tính toán thống kê là 1 việc làm chán nhất . Vì thế khi được dùng thử chương trình của bạn, mình rất lấy làm thích, qua đây nếu được ,bạn có thể cho mình xin 1 bản Free được không . số máy PC là : PC 1005236755.
  Còn 1 vấn đề xin hỏi bạn nữa là:
  1/ Khi ghi DIM (kích thước) để chương trình tính, các chế độ bắt dính đều bị Off hết . Theo mình chế độ Osnap nên để tùy chọn ,bởi vì đường dim đó có khi được in ra ,nếu không chính xác khi in ra dim bị lệch ,nhìn bản vẽ rất xấu.
  2/ DIM trên phài là kích thước thật ? Không bị sủa số. Nếu quả là vậy thì mình nghĩ rất bất tiện. Vì các cấu kiện kết cấu đa phần đều vẽ ăn gian (cắt lửng) hết.
  3/ Font chữ (các font *.shx) có thể cho user tùy chọn font *.shx khác được không, bỏi vì không phải ai cũng có font như của chương trình, đổng thời thói quen của từng user.
  Xin chân thành cảm ơn Bạn , chúc Bạn mạnh khỏe ,hạnh phúc.

  • Cảm ơn anh Nguyễn Thu Phong. Chương trình sẽ sớm được hoàn chỉnh trong khoảng 2 tuần nữa và gửi đến cho anh.

   1. Về vấn đề bắt điểm: chương trình hoàn toàn không can thiệp gì vào chế độ bắt điểm OSNAP cũng như bất cứ một chức năng nào khác của AutoCAD. 7cad Rebar chỉ thực hiện những lệnh thống kê thép thôi. Lỗi anh gặp có lẽ là do một lý do nào khác chăng ? Anh cứ vẽ dim theo cách của mình, rồi chuyển dim sang lớp có tên bắt đầu bằng “TKT” là được.

   2. Vấn đề kích thước dim giả 7cad đã nghĩ đến và sẽ chỉnh sửa. Việc này đơn giản thôi. Có điều anh nói hầu hết các cấu kiện kết cấu chúng ta vẽ cắt lửng hết thì không đúng 🙂 Anh nên áp dụng phương pháp vẽ kích thước thật trong Model và “cắt lửng” sử dụng Viewport trong Layout thì sẽ không phải “vẽ ăn gian” nữa, gây khó khăn cho chính mình trong việc đo đạc thông kê.

   3. Font chữ có lẽ rắc rối hơn. Vì anh em trong nhóm 7cad … ít vẽ theo kiểu Việt nam nên hơi lúng túng trong việc tiếp xúc với bản vẽ của anh em thiết kế Việt nam mình 😀 7cad sẽ tìm hiểu và xử lý vấn đề này.

   Rất vui được giúp ích và làm quen với bạn bè anh em thiết kế xa gần (ưu tiên xa, nhất là Miền Nam) (quan điểm riêng của Lĩnh :D)
   Chúc anh năm mới nhiều may mắn !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s